Dinh Bà Phú Quốc – địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng đảo ngọc

Là một trong nhiều địa điểm du lịch tâm linh Phú Quốc nổi tiếng, hàng năm Dinh Bà Phú Quốc đón tiếp rất nhiều du khách tham quan, vãn cảnh và cúng bái, cầu nguyện. Đến đây, du khách còn có cơ hội tìm hiểu về văn hóa địa phương thông qua truyền thuyết Dinh Bà Phú Quốc.

Dinh Bà Phú Quốc nằm ở vị trí hữu ngạn sông Cửa Cạn, là địa điểm du lịch Phú Quốc nổi tiếng linh thiêng. Nơi đây còn có tên gọi khác là Dinh Bà Thủy Long Thánh Mẫu hay gọi tắt là Dinh Bà. Đến đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng kiến trúc ấn tượng độc đáo và cảm nhận không khí thanh bình của chốn tâm linh.

Đặt xe đi Thăm Quan Dinh Bà liên hệ E Dương : 098.435.9999 

1. Địa chỉ, giá vé và sự tích Dinh Bà Phú Quốc

 • Địa chỉ: Số 4 đường Võ Thị Sáu, phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
 • Giá vé tham quan: Miễn phí

Là điểm đến du lịch tâm linh nổi tiếng ở đảo ngọc, Dinh Bà Phú Quốc gắn liền với một sự tích được người dân địa phương truyền lại cho con cháu và khách du lịch khi đến đây.

Tương truyền ngày xưa, Thủy Long Thánh Mẫu là người thuộc dòng dõi vua chúa tại Cao Miên (Campuchia). Sau đó do vương triều bị lật đổ nên bà đã phải chạy sang đảo ngọc Phú Quốc, khi đó vẫn còn là một hòn đảo hoang sơ, để sinh sống. Đến đây, bà bắt đầu xây dựng lại cuộc sống mới của mình bằng việc tạo dựng một đồng cỏ rộng lớn cho đàn trâu mà bà mang theo. Cùng với đó, bà cũng bắt đầu chiêu mộ thêm người làm để khai hoang, trồng trọt.

Dinh Bà Phú Quốc Sự tích về Dinh Bà Phú Quốc (Ảnh: Sưu tầm)

Cho đến nay, trên những cánh đồng đó, người ta vẫn tìm được những vết tích mà người dân địa phương gọi nó là đồng Bà. Trên đồng có những cột cây trai cũng là vết tích của những chuồng trâu thuở nọ. Bên cạnh đó, dọc theo đường sông Cửa Cạn cũng có những vũng nước sâu mà người dân gọi là búng Dinh Bà.

2. Khám phá lễ hội Dinh Bà Ông Lang Phú Quốc có gì đặc sắc?

 • Địa điểm tổ chức: Ấp Ông Lang, xã Cửa Dương, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.
 • Thời gian diễn ra lễ hội: 18 và 19 tháng 1 âm lịch hàng năm.

Lễ hội Dinh Bà Ông Lang Phú Quốc là một trong những lễ hội truyền thống lâu đời của những người dân đảo ngọc. Về ý nghĩa, lễ hội Dinh Bà Ông Lang Phú Quốc là tín ngưỡng dành cho bà Lê Kim Định – vợ của anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực. Lễ hội được tổ chức để mang đến cho mọi người sự bình an, may mắn và sức khỏe.

Dinh Bà Phú Quốc

Lễ hội Dinh Bà Ông Lang Phú Quốc (Ảnh: Sưu tầm) 

Đây là một tín ngưỡng không thể thiếu được tổ chức hàng năm để mong cầu những bình an, tránh được những tai họa từ thiên nhiên, cũng như mong những chuyến ra khơi thu hoạch được những mẻ cá lớn bội thu.

Một số hoạt động ý nghĩa tại Dinh Bà Phú Quốc trong giai đoạn lễ hội mà bạn không thể bỏ qua đó là:

 • Thắp hương, hành lễ cầu bình an cho gia đình và người thân.
 • Thưởng thức những món ăn chay và mặn bắt mắt.
 • Tham quan Dinh Bà.
 • Trải nghiệm các trò chơi truyền thống trong mùa lễ hội.
 • Thưởng thức những đặc sản nức tiếng trên đảo.

3. Kinh nghiệm đi Dinh Bà Phú Quốc cần biết

Nếu bạn đang có kế hoạch ghé thăm Dinh Bà Phú Quốc, đừng bỏ qua những kinh nghiệm hữu ích dưới đây nhé!

3.1. Cách di chuyển đến Dinh Bà (Thủy Long Thánh Mẫu)

Dinh Bà Phú Quốc nằm cách trung tâm phường Dương Đông khoảng 3km. Do đó đường đi sẽ rất thuận tiện và dễ di chuyển bằng taxi hoặc xe máy.

Để di chuyển từ trung tâm phường Dương Đông đến Dinh Bà, bạn cần đi theo đường ĐT 45, sau đó sẽ vào Nguyễn Văn Thụ. Tiếp đó, bạn đi ra đường Nguyễn Trung Trực và đi thẳng đến ngã ba có giao cắt với đường Võ Thị Sáu. Từ đây, bạn chỉ cần đi thêm một đoạn ngắn nữa là đến Dinh Bà Phú Quốc rồi!

3.2. Kết hợp tham quan một số địa điểm du lịch gần Dinh Bà

Khu vực gần Dinh Bà Phú Quốc còn có rất nhiều điểm đến hấp dẫn mà bạn có thể thuận tiện đến đó để trải nghiệm như:

 • Dinh Cậu Phú Quốc: Nằm cách khoảng 150m, đây cũng là một trong những điểm đến tâm linh có khung cảnh thiên nhiên siêu đẹp trên đảo ngọc.
 • Bãi Ông Lang: Cách Dinh Bà khoảng 10km, đây là một trong những bãi biển đón bình minh đẹp nhất đảo ngọc.
 • Trung tâm bảo tồn chó xoáy Phú Quốc: Cách Dinh Bà 11km, Đây là điểm đến bảo tồn và chăm sóc giống chó xoáy nổi tiếng trên đảo.

Dinh Bà Phú Quốc

Bãi Ông Lang được mệnh danh là nàng thơ của đảo ngọc (Ảnh: Sưu tầm)

Zalo